Share this story

PSG phải thanh lý cầu thủ

PSG đang đối mặt với một tình thế khó khăn vì không thể ký hợp đồng với cầu thủ trong phiên chợ đông này, trên thực tế, ban lãnh đạo thể thao của câu lạc bộ không tính đến sự xuất hiện của bất kỳ cầu thủ nào và ngược lại, họ tìm cách loại bỏ một số cầu thủ.

Mọi thứ là do Luật Fair Play của UEFA, CLB từng nhận án phạt 65 triệu euro hồi mùa hè và giờ đứng trước nguy cơ nhận án phạt một lần nữa do gánh nặng lương cao.

Câu lạc bộ Paris có nghĩa vụ phải giảm 30% tiền lương với Fair Play mới có hiệu lực từ mùa giải tới.

Như tờ L’Équipe chỉ ra, nhiệm vụ này không hề dễ dàng khi PSG đã hết hạn mức cho mượn do FIFA áp đặt. Vào mùa hè, câu lạc bộ cho Roma mượn Wijnaldum, Icardi cho Galatasaray, Draxler cho Benfica, Diallo cho Leipzig, Kurzawa cho Fulham, Ander Herrera cho Athletic, Dagba cho Strasbourg và Paredes cho Juventus.

Do đó, câu lạc bộ đang tiến hành bán một số cầu thủ để giải phóng các vị trí còn trống trong đội và giảm gánh nặng tiền lương.

Cầu thủ đầu tiên được bán là Pablo Sarabia, người đã được chuyển đến Wolverhampton vì ông chủ của Bầy sói, Lopetegui, nhất quyết muốn ký hợp đồng với anh ta.

Tuy nhiên, huấn luyện viên của PSG, Galtier đã thừa nhận rằng họ sẽ cố gắng bù đắp khoản lỗ của anh ấy và sẽ tìm kiếm một cầu thủ mới đến Paris, tuy nhiên, điều này khó có thể xảy ra.

Câu lạc bộ cũng đang tìm cách đưa Keylor Navas vào thị trường chuyển nhượng này. Thủ môn người Costa Rica mới đá chính 1 trận mùa này và có vẻ như anh sẽ không thế chỗ Donnarumma.

Thương vụ bán Navas phức tạp bởi cầu thủ này hưởng mức lương cao ngất ngưởng, điều mà không nhiều CLB có thể chi trả ở thời điểm hiện tại.