Share this story

Joaquin Buckley tuyên bố tạm ngừng UFC; chuyển sang hạng cân bán trung

Chuyên gia MMA người Mỹ Joaquin Buckley, người thi đấu ở hạng cân bán trung của Giải vô địch võ thuật tối cao (UFC), không hài lòng với những gì mình có và mong muốn sớm thăng hạng. Anh ấy muốn tham gia hạng cân 170 pound, dành cho các võ sĩ hạng cân bán trung và đã tuyên bố tạm dừng sự nghiệp UFC một thời gian ngắn để chuẩn bị cho bước chuyển lớn đó.

Buckley rất muốn đạt đến cấp độ cao nhất trong giải vô địch hạng nặng và gần đây trong một buổi phát trực tiếp trên Instagram, anh ấy đã thông báo rằng anh ấy sẽ nghỉ thi đấu một thời gian để chuẩn bị và có thể vắng mặt tới 5 tháng. “Mansa mới” như anh ấy được nhắc đến phổ biến, hiện đang có thành tích 15-6 kể từ khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2014.

Buckley hiện đang chiến đấu ở hạng cân 185 pound, nơi anh ấy đã đạt được thành công hợp lý, nhưng cũng nhiều lần gặp khó khăn. Anh ấy cũng có một chuỗi ba trận thắng cùng một lúc, điều này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của anh ấy trong thế giới UFC.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, anh ấy đã gặp phải một vài thất bại khiến anh ấy phải tháo dỡ. Điều này bao gồm trận thua tàn khốc ở vòng hai tại UFC 282 trước đối thủ xếp hạng 14 Chris Curtis. Curtis đã hoàn toàn chơi tốt trong ngày hôm đó và giáng cho Buckley một số đòn mạnh, khiến tay vợt người Mỹ bị hạ gục ngay lập tức.

Buckley cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng anh ấy coi hạng cân bán trung là hạng tự nhiên hơn đối với phong cách thi đấu của mình và không có gì ngạc nhiên khi anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình ở hạng đấu đó. Trước đây là một phần của Bellator MMA và Legacy Fighting Alliance, Buckley tự tin sẽ đạt đến đỉnh cao nếu anh ta có thể giảm cân và tham gia hạng cân bán trung.

Đến từ St. Louis, Missouri, Joaquin Buckley đã lập kỷ lục tuyệt vời 10–2 khi chiến đấu cho Shamrock FC, Bellator MMA và LFA. Đó là thời điểm đáng chú ý nhất khi anh ấy đối đầu với Logan Storley vào ngày 13 tháng 4 năm 2018, tại Bellator 197. Anh ấy đã thua trận đấu bằng quyết định nhất trí nhưng sau hai trận thắng TKO liên tiếp ở LFA, Buckley đã được ký hợp đồng với UFC.